Ngày 20 tháng 01 năm 2017 Cập nhật hồi 18:55 GMT
Đăng ký nhận tin khuyến mãi:
Phiên bản di động

Nhím nhà mình ở Nhật nhưng đang uống sữa nội đây!

Thứ tư, 11/04/2012, 06:14 GMT+7

Xu hướng đọc


xe hơi CTbrothers Liên minh châu Âu Nhà thờ Hàm Long trái cây độc bột mì Như Lan Tabasco trang trí món ăn SSIAM gạo Bến Tre Vườn chim Thung Nham Ogilvy thuế thu nhập công nghiệp sáng tạo dê núi Ninh Bình

(Dunghangviet.vn) - Dù ở bên Nhật nhưng hiện nay mình không cho Nhím uống sữa Nhật sản xuất nữa. Mình vẫn đang cho con uống sữa nội từ Việt Nam gửi sang đây.

Mình theo chồng sang sống và làm việc tại Nhật tính đến nay đã 6 năm rồi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Nhím nhà mình được 3 tuổi. Ở bên Nhật, mọi thứ đều rất tiện nghi và sạch sẽ. Yên tâm nhất là thực phẩm của nước này dành cho con trẻ vì khâu sản xuất và kiểm dịch sản phẩm cực kỳ nghiêm ngặt các mẹ à.

Mình theo chồng sang sống và làm việc tại Nhật tính đến nay đã 6 năm rồi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Nhím nhà mình được 3 tuổi.

sữa trẻ emMình theo chồng sang sống và làm việc tại Nhật tính đến nay đã 6 năm rồi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Nhím nhà mình được 3 tuổi.

Phải nói rằng Nhím nhà mình được sinh ra và lớn lên ở Nhật hoàn toàn. Vợ chồng mình vì bận công tác nên cũng chỉ mới cho Nhím về Việt Nam thăm ông bà nội ngoại được đúng 2 lần. Ở bên này, mình vẫn cho con bú hoàn toàn sữa mẹ đến khi con tròn 1 năm tuổi. Khi con một năm, mình bắt đầu đi làm thì mới bập bẹ cho con uống thêm sữa công thức.

Ngoài bú sữa mẹ, ngay từ khi cho Nhím bắt đầu ăn dặm, nói chung vợ chồng mình đều cho Nhím sử dụng hầu hết các thực phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ở Nhật. Và tất nhiên không ngoại trừ sữa ở bên này. Thậm chí mình còn thấy sữa của Nhật rất tốt và đã mua không ít sữa Nhật gửi về Việt Nam cho người thân có con nhỏ sử dụng.

Tuy con sinh ra ở Nhật và hoàn toàn ăn đồ ăn và thực phẩm Nhật nhưng vợ chồng mình, đặc biệt là mình không bao giờ chê hàng Việt Nam cả. Nhất là với các hãng sữa nội. Chẳng là trong một hai lần cho Nhím về Việt nam, lúc trước mình toàn phải khệ nệ mang vác xách về lỉnh kỉnh nào sữa bột để cho con uống vì sợ khi về Việt Nam con lạ khẩu vị và chê sữa nội.

Nhưng lần nào về thăm ông bà, được các anh chị con nhà bác pha sữa bột của nội cho ăn, Nhím tỏ ra khá hứng thú, không chê bai gì hết. Do đó, trước khi về lại Nhật, mình cũng đã thử mua mang về 2 hộp sữa nội để mang sang bên này cho con uống. Kết quả là Nhím rất thích thú và còn uống ngon miệng là đằng khác.

sữa trẻ emTuy con sinh ra ở Nhật và hoàn toàn ăn đồ ăn và thực phẩm Nhật nhưng vợ chồng mình, đặc biệt là mình không bao giờ chê hàng Việt Nam cả

Thực tế khi con uống hết 2 hộp sữa nội mình mang thử sang, mình cũng có chạy đi tìm mua sữa này ở Nhật thì thấy rằng giá hộp sữa nội mình vừa mua ở nhà cho con chỉ bằng ½ giá của những hộp sữa nội ở bên này. Thế là mình đang nghĩ cách nhờ người thân gửi sữa nội từ Việt Nam sang Nhật cho mình để Nhím uống sữa thoải mái mà giá thành lại rẻ nữa đây.

Với mình, uống sữa xách tay hay sữa ngoại thực sự không cần thiết vì điều này có nghĩa là các mẹ phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn để mua sữa cho con uống. Chưa kể, mình cũng nghĩ, sữa tuy là một thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe của bé nhưng chúng không phải là một thần dược để kích thích tăng trưởng của con bạn một cách tối ưu nhất. Chỉ cần chọn sữa đảm bảo chất lượng và hợp với sở thích, cơ thể của bé là ổn nhất.

Bên cạnh việc cho con uống 3 -4 ly sữa/ ngày, mình cũng nghĩ rằng các mẹ nên chú ý nhiều nhất đế thực phẩm tươi lành mạnh cho con. Và điều này mới là yếu tố quyết định sự tăng trưởng và phát triển lâu bền cũng như toàn diện của con bạn đấy.

sữa bộtCòn mình, dù ở bên Nhật nhưng hiện nay mình không cho Nhím uống sữa Nhật sản xuất nữa. Mình vẫn đang cho con uống sữa nội từ Việt Nam gửi sang đây.

Còn mình, dù ở bên Nhật nhưng hiện nay mình không cho Nhím uống sữa Nhật sản xuất nữa. Mình vẫn đang cho con uống sữa nội từ Việt Nam gửi sang đây. Mình cũng có thể yên tâm rằng trong những chuyến thăm nhà lần sau của cả nhà mình, mình sẽ đỡ được cái khoản lỉnh kỉnh mang sữa riêng về cho Nhím rồi. Vì thế, chọn sữa nội hay sữa ngoại bây giờ xem ra phụ thuộc rất nhiều vào quan điểm, sở thích của chính các mẹ hay sao ý. Còn mình thì tất cả vì sở thích và tiết kiệm cho con các mẹ à.

Mẹ Nhím
Nguồn: PhunuToday

Doanh nghiệp

Bia và xăng

Bia và xăng

Giữa tháng 8 vừa rồi, tôi có chuyến công tác đến Malaysia. Trên đường từ sân bay về, ông bạn đối tác dừng lại ở một trạm xăng để bơm thêm xăng cho xe.x
Có thể bạn quan tâm