Ngày 18 tháng 01 năm 2017 Cập nhật hồi 04:28 GMT
Đăng ký nhận tin khuyến mãi:
Phiên bản di động

Phù phép đồ gỗ Trung Quốc thành hàng Italia

Thứ bảy, 16/07/2011, 04:06 GMT+7

Xu hướng đọc


bánh canh ghẹ chả con ếch xanh Việt Long Xôi nếp nương Conad Chanh yên Haranvan Fast 500 xăm môi Hội An mứt Bưởi Sơn epoxy Bạch Tuyết máy lọc nước rượu thuốc thực phẩm ăn chay

(Dunghangviet.vn) - Một công ty chuyên bán đồ nội thất nhập khẩu ở Trung Quốc đã bị điều tra. Sản phẩm của công ty bị tố cáo gắn mác Italia nhưng được sản xuất ở một cơ sở thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Hàng sản xuất trong nước gắn mác Italia?

Công ty TNHH Da Vinci chuyên bán đồ nội thất ở Thượng Hải đang bị điều tra, sau khi có cáo buộc các sản phẩm công ty bày bán dán nhãn nhập khẩu từ Italia nhưng thực chất được sản xuất ở Trung Quốc.

Công ty này đã lên tiếng khẳng định, tất cả các sản phẩm của Da Vinci đều được sản xuất, nhập khẩu từ Italia và "làm bằng gỗ cao cấp không gây ô nhiễm”. Nhưng, các nhân viên điều tra lại nhận thấy một số lượng lớn các sản phẩm trong cửa hàng của công ty được sản xuất ở thành phố Đông Quản (tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc).

Một sản phẩm của Da Vinci bị bongMột sản phẩm của Da Vinci bị bong

Một khách hàng tên Tang (Bắc Kinh – Trung Quốc) đã chi 2,8 triệu nhân dân tệ để mua 40 sản phẩm tại cửa hàng ủy quyền của công ty Da Vinci ở Bắc Kinh. Anh Tang đã gửi giường và tủ tới Trung tâm kiểm tra đồ nội thất Quốc gia để tiến hành xác minh, sau khi phát hiện mùi lạ phát ra từ những sản phẩm này và chiều dài của giường đơn đã mua ngắn hơn 30 cm so với quảng cáo.

2 chiếc giường giống nhau nhưng bán mức giá chênh nhau 10 lần2 chiếc giường giống nhau nhưng bán mức giá chênh nhau 10 lần

Ngoài ra, phóng viên tờ Bắc Kinh Nhật Báo đã phát hiện ra mẫu giường gần giống sản phẩm mang thương hiệu Cappelletti của Da Vinci được trưng bày tại Công ty nội thất Changfeng (Quảng Đông – Trung Quốc) chỉ bán với giá 30.000 nhân dân tệ, còn giá mà Da Vinci đưa ra lên đến 300.000 nhân dân tệ.

Ông Peng Jie - Người quản lý của Công ty Changfeng cho biết, công ty của ông bắt đầu sản xuất đồ nội thất cho Da Vinci từ năm 2006 và kim ngạch hàng năm giữa hai công ty đạt khoảng 50 triệu nhân dân tệ. Tuy nhiên, ông Peng đã bị sa thải hôm thứ Hai (11/7).

Phản ứng trước những thông tin cáo buộc đối với Davinci, ông Wang Lei – Phụ trách tiếp thị chi nhánh Da Vinci Bắc Kinh cho hay,  công ty sẽ đối phó với các thông tin đã được báo chí đưa ra một cách thận trọng.

Da Vinci hiện có các cửa hàng ở Thượng Hải và các thành phố lớn khác như Bắc Kinh, Quảng Châu và Trùng Khánh. Doanh nghiệp này chuyên bán đồ nội thất, với những thương hiệu như Cappelletti, Hollywood và Jewel.

Giám đốc công ty khóc trong họp báo

Một cuộc họp báo rộng rãi của Công ty TNHH Da Vinci dưới sự chủ trì của Tổng giám đốc Phanzhuang Xiuhua đã được tổ chức hôm 13/7.

Tại cuộc họp báo, bà Panzhuang Xiuhua khẳng định: “Tất cả sản phẩm đều được sản xuất tại Italia”.

Còn ông Antonio Munafo – Giám đốc điều hành Công ty Jumbo (Italia), chuyên sản xuất đồ nội thất phát biểu: “Da Vinci đã mua đồ nội thất từ hơn 50 công ty của Italia với tổng giá trị đạt khoảng 64,6 triệu USD trong năm 2010. Tất cả cáo buộc chống lại Da Vinci là sai sự thật”.

Giám đốc công ty TNHH Da Vinci khóc tại buổi họp báoGiám đốc công ty TNHH Da Vinci khóc tại buổi họp báo

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo, bà Panzhuang nói thêm, các nhãn hiệu đồ nội thất Mỹ được giới thiệu ở cửa hàng của công ty bao gồm cả thương hiệu Hollywood Homes được sản xuất ở Việt Nam, Philippines, Ấn Độ, Indonesia và Trung Quốc.

Trong cáo buộc mà ông Peng đưa ra, tại buổi họp báo, bà Panzhuang Xiuhua phủ nhận việc các đồ nội thất được sản xuất ở Trung Quốc, được chuyển tới thành phố Thâm Quyến rồi đưa sang Italia và sau đó được nhập trở lại Trung Quốc.

Các vấn đề về uy tín và chất lượng của công ty đã dấy lên sự quan tâm của người tiêu dùng, sau khi có những khiếu nại từ phía khách hàng.

Sau cuộc họp báo, một khách hàng thất vọng nói với  tờ China Daily rằng, ông đã tính tới việc trả lại số đồ nội thất đã mua và yêu cầu Da Vinci bồi thường.

Nhiều người tiêu dùng trả lời báo chí Nhiều người tiêu dùng trả lời báo chí

Nguồn tin từ Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc phát đi hôm thứ Ba (12/7) cho biết, Cơ quan Thương mại Thượng Hải đã tiến hành cuộc kiểm tra chất lượng tại kho hàng của Da Vinci ở quận Kingpu. Nhân viên của cơ quan này đã tìm thấy 233 đồ nội thất có nhãn Cappelletti, qua quá trình xác minh ban đầu cho thấy, có một số đồ nội thất chất lượng kém.

Chính quyền địa phương cũng đã bắt đầu một cuộc điều tra đối với công ty Da Vinci về hành vi vi phạm quyền lợi người tiêu dùng.

Gia Bảo
Nguồn: CCTV/ChinaDaily/VTC News

Phóng sự - Điều tra

Sự thật nhức nhối về “rau an toàn” cho siêu thị

Sự thật nhức nhối về “rau an toàn” cho siêu thị

Không ít người tiêu dùng đang lựa chọn tìm mua sản phẩm rau sạch tại các hệ thống siêu thị như là cứu cánh để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân và gia đình.x
Có thể bạn quan tâm