Ngày 24 tháng 09 năm 2014 Cập nhật hồi 01:21 GMT
Đăng ký nhận tin khuyến mãi:
Phiên bản di động

MobiFone lại khuyến cáo về tin nhắn lừa đảo

Chủ nhật, 21/08/2011, 10:10 GMT+7

(Dunghangviet.vn) - Thời gian gần đây, các thuê bao của MobiFone liên tục nhận được tin nhắn với nội dung nhận tiền khuyến mại sai sự thực với mục đích lừa đảo nhằm lừa gạt tiền của chủ thuê bao.

Theo phản ánh của khách hàng tại một số khu vực ở Hà Nội, trong thời gian gần đây, các thuê bao thường xuyên nhận được tin nhắn với nội dung: "MobiFone xin thông báo bạn vừa nhận được  200 nghìn khuyến mại vào tài khoản trả trước. Để kích hoạt tài khoản khuyến mại soạn tin xx (47, 72, 67, 64, 70, …) và gửi 6742".  Tuy nhiên, khi  khách hàng nhắn tin thì chỉ nhận được phản hồi về một cuộc thi hoa khôi dành cho sinh viên.

điện thoại di động
Trao đổi với PV, đại diện MobiFone khẳng định, đây là các tin nhắn lừa đào và đơn vị này không tổ chức  bất kì chương trình khuyến mại nào có nội dung như vậy. Chi tiết khách hàng truy cập website    www.mobifone.com.vn hoặc gọi 9224. MobiFone đã xem xét có thể tạm ngừng kết nối và khóa khai báo đầu số 6742 trên tất cả các hệ thống kỹ thuật. Khi đó, các nội dung khách hàng gửi  6742 đều không gửi tin đi được và khách hàng không bị trừ cước. Ngoài ra, đơn vị này cũng đang phối hợp với các cơ quan liên quan để điều tra, làm rõ.

Trước tình trạng trên, để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho khách hàng, MobiFone khuyến cáo khi nhận được những tin nhắn giả mạo, người dùng không nên làm theo các hướng dẫn của tin nhắn ngay lập tức mà phải xác định rõ số thuê bao gửi tin nhắn. Các tin nhắn thông báo của MobiFone chỉ gửi tới khách hàng thông qua đầu số 090, 18001090… MobiFone không sử dụng số thuê bao cá nhân để gửi tin nhắn đến cho khách hàng. Bên cạnh đó, người dùng cần liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng của MobiFone để kiểm tra thông tin chính xác và cung cấp nội dung tin nhắn và phối hợp với MobiFone để thông báo rộng rãi cho khách hàng cảnh giác, ngăn chặn các hành vi lừa gạt này.

Trước đó, ngày 23/5, MobiFone cũng nhận được nhiều phản ánh của khách hàng về việc xuất hiện các tin nhắn giả mạo với nội dung sai sự thật nhằm lừa gạt tiền trong tài khỏan của các chủ thuê bao.  

TP
Nguồn: ICTnews
 • Bình luận trên Dunghangviet.vn
 • Bình luận trên Facebook
 • Xem phản hồi
 • Gửi phản hồi
 • Lê Đình Toán (22/08/2011 10:10)
  Trả lời Thích0 người thích
  Chúng tôi là khách hàng ở thanh hoá dùng thê bao mobifone đã lâu. Để giữ Uy tín cho Mobifone tôi đề nghị trung tâm mobifone cắt ngay đầu số 6742, vì số này đã dùng tên là mobifone để nhắn tin để lừa đảo rất nhiều khắch hàng trong thời gian gần đây. Vi dùng tên là mobifone nên các khách hàng tưởng thật là của trung tâm viễn thông nên không biết. nên nhắn vào số 6742 là mất 15.000 đồng. gọi lại không được. tìm không thấy số.
 • le quang tung (08/09/2011 17:05)
  Trả lời Thích0 người thích
  Tôi cũng là khách hàng lâu năm của MobiFone Vài ngày trước tôi có nhận được tin nhắn từ cửa hàng phát hành sim của mobifone là hiện cửa hàng có bán sim số gần giống với số tôi, giá 100k,tôi biết chắc đó là thuê bao trả sau và phải có hộ khẩu thường trú tại nơi đăng ký(biên hòa). Nhưng hộ khẩu không ở đây, tôi đã gọi điện đến cửa hàng để hỏi về trường hợp ấy thì NV cửa hàng cho biết là tôi chỉ cần mang theo sổ hộ khẩu và chứng minh để đăng ký mua sim là được.còn vấn đề đóng tiền cước thì có thể nạp cạc hoặc ra cửa hàng MobiFone để đóng phí. nhưng khi mua về dùng được 10 ngày thì tổng đài gửi tin nhắn sẽ thu hồi sim nếu tôi không cung cấp địa chỉ cụ thể để gửi hóa đơn.tôi đã cung cấp địa chỉ nhà trọ nhưng không đươc chấp nhận, vậy là tôi bị mất sim,theo tôi nghỉ thì chỉ cần có chứng minh là được rồi,nếu như tôi sử dụng dv mà không đóng phí thì MobiFone có thể cắt dv và theo địa chỉ chứng minh để kiện tôi cũng được.tôi không biết là làm như vậy MobiFone có thu được nhiều lợi nhuận không mà lại lam như thế, thuê bao trả trước hay trả sau thì cũng điều là khách hàng của MobiFone vậy,làm như vậy tôi nghỉ thời gian tới chắc chẳng ai còn thích dùng mạng MobiFone nữa.

Hàng giả - hàng nhái

Loạn thực phẩm chức năng chữa ung thư có giá... trên trời

Loạn thực phẩm chức năng chữa ung thư có giá... trên trời

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực y tế, thực phẩm chức năng (TPCN) là sản phẩm có tác dụng hỗ trợ chức năng các bộ phận cơ thể con người, nhằm tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh.

x
Có thể bạn quan tâm