Ngày 25 tháng 01 năm 2015 Cập nhật hồi 23:13 GMT
Đăng ký nhận tin khuyến mãi:
Phiên bản di động

Kinh hoàng công nghệ nấu cao chữa bệnh từ lòng thối

Thứ bảy, 14/01/2012, 04:13 GMT+7

(Dunghangviet.vn) - Phế phẩm được lọc ra từ phần ruột heo gồm dịch nhầy, bã phân được ngâm với xút và nấu cô đặc lại thành cao xương dùng làm thuốc chữa bệnh tại một công ty chế biến thức ăn gia súc tại huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Sự việc chỉ được phát hiện vào khoảng 9h ngày 6/1, khi lực lượng của Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) kiểm tra đột xuất tại hai địa chỉ G7/55 và G7/55A ấp 7, xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh, cùng trên khu đất có khuôn viên hơn 1.000m2 nằm sâu bên trong con đường rải đá gồ ghề cách tỉnh lộ 10 hơn 1km.

Phế phẩm ruột heo được chế biến thành thuốc chữa bệnh?Phế phẩm ruột heo được chế biến thành thuốc chữa bệnh? (Nguồn TT)

Tại đây, toàn bộ ruột heo sau khi ngâm rửa sơ bằng nước lạnh rồi đưa đi giao cho các cơ sở chế biến lạp xưởng tươi, hoặc sấy khô trước khi giao nếu để làm lạp xưởng khô. Riêng phần phế phẩm (gồm dịch nhầy, bã phân) được ngâm với xút và một loại hóa chất màu vàng xuất xứ từ Trung Quốc.

Sau đó cho vào các bồn có hệ thống trục quay để đánh tơi ra (mất 8-10 giờ) và nấu cô đặc thành bột màu đen nâu. Tiếp đó, chất bột này được ngâm với rượu khoảng 30 ngày cho ngả sang màu nâu trắng rồi đem gạn lọc, ép khô thành thỏi như cao xương.

Được biết, đây là địa chỉ đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH thương mại Minh Oanh (G7/55) và chi nhánh DNTN SX-TM Hà Tiết (G7/55A, trụ sở chính tại Q.Tân Bình) có cùng ngành nghề kinh doanh là “sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản”. Thực tế hai doanh nghiệp này không hề sản xuất theo đúng ngành nghề như đã đăng ký.

Theo bà Nguyễn Thị Mỹ Chi (giám đốc công ty TNHH thương mại Minh Oanh) cho biết trên Báo Tuổi Trẻ, mọi công việc sản xuất ở đây đều do ông Cao Guang Ming (sinh năm 1966, quốc tịch Trung Quốc) điều hành. Mỗi tháng thu được khoảng 3kg cao và đều được ông Cao Guang Ming bẻ ra thành miếng nhỏ cho vào vali, sau đó bay ra Hà Nội rồi đi bằng đường bộ lên biên giới bán sang Trung Quốc để làm thuốc chữa bệnh.

Cát Tường
Nguồn: PhunuToday

Phóng sự - Điều tra

Đường đi của comple 'siêu rẻ'

Đường đi của comple 'siêu rẻ'

Nghề đóng comple được coi là nghề truyền thống ở làng Vân Từ (Phú Xuyên – Hà Nội). Sản phẩm ở đây hiện là nguồn cung cấp chính cho thị trường Hà Nội.

Hàng giả - hàng nhái

Cẩn trọng với cam canh giả, vỏ tươi ruột mốc xanh

Cẩn trọng với cam canh giả, vỏ tươi ruột mốc xanh

Giáp Tết là thời điểm cam canh đang vào mùa. Tuy nhiên loại quả này đang bị nhiều người bán hàng “lợi dụng thương hiệu”, giới thiệu là cam canh... quê với vỏ tươi nhưng bên trong lại bị mốc xanh.

Sản phẩm khuyến cáo

Việt Nam đã nhập khẩu trên 1.200 tấn táo từ Mỹ

Việt Nam đã nhập khẩu trên 1.200 tấn táo từ Mỹ

Chiều nay (22.1), Cục Bảo vệ thực vật sẽ có buổi làm việc với Tham tán nông nghiệp Đại Sứ quán Mỹ tại Việt Nam về vấn đề này.

x
Có thể bạn quan tâm