Tin tức Liên hệ quảng cáo
Ngày 19 tháng 05 năm 2012 Cập nhật hồi 00:37 GMT

Miễn phí cho khách tham quan Vịnh Hạ Long vào dịp Tết

Thứ bảy, 21/01/2012, 09:16 GMT+7. .

(DungHangViet.Vn) - Trong thời gian từ ngày 23/1 đến hết ngày 5/2/2012, tất cả du khách trong nước và quốc tế sẽ được miễn phí tham quan trên Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh).

Đó là nội dung trong quyết định số 173/QĐ-UBND vừa được UBND Quảng Ninh ban hành, để tri ân nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế trong thời gian qua đã ủng hộ và bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Vịnh Hạ Long có bờ biển dài 120 km, rộng 1.553 km2 với 1.969 hòn đảo nhỏ. Một số đảo rỗng với các hang động lớn, các đảo khác là nơi sinh sống của ngư dân. Nơi đây có đến 200 loài cá và 450 loại động vật thân mềm.

Vịnh Hạ LongVịnh Hạ Long được bầu chọn là một trong 7 “kỳ quan thiên nhiên” mới của thế giới theo kết quả sơ bộ của tổ chức New Open World.

Vịnh đã hai lần được tổ chức UNESCO của Liên hiệp quốc công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Lần thứ nhất là vào ngày 17/12/1994, Hạ Long được công nhận về giá trị thẩm mỹ. Tiếp đến vào ngày 2/12/2000, Vịnh Hạ Long được công nhận về giá trị địa chất, địa mạo. Mới đây nhất trong tháng 11/2011, Vịnh Hạ Long một lần nữa được bầu chọn là một trong 7 “kỳ quan thiên nhiên” mới của thế giới theo kết quả sơ bộ của tổ chức New Open World.

Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh còn là địa điểm ngành du lịch Việt Nam đã đón vị khách quốc tế thứ 6 triệu trong năm 2011, vào ngày 26/12 vừa qua.

Y NHUNG
Nguồn: VnEconomy

  • Gửi Gửi phản hồi
Ý kiến của bạn:* Gửi đi Viết lại
Họ tên*:


Email*:
Nhập vào 5 ký tự ở hình dưới đây:
ISO CAPTCHA by VietISO

Quảng cáo

Quảng cáo

S - Vietnam Xem tất cả

Mực nháy Nhơn Châu

Mực nháy Nhơn Châu

Đảo Nhơn Châu cách TP.Quy Nhơn (Bình Định) 24 km. Đến đảo, ngoài chứng kiến cảnh đẹp trời nước...