Ngày 25 tháng 10 năm 2014 Cập nhật hồi 14:43 GMT
Đăng ký nhận tin khuyến mãi:
Phiên bản di động

Cây ổi Mỹ cho 100- 110kg quả/năm

Thứ tư, 27/11/2013, 10:58 GMT+7

(Dunghangviet.vn) - Hiện nay, nông dân ở các huyện Cao Lãnh, Châu Thành và Lấp Vò (Đồng Tháp) đang chuyển dần từ trồng giống ổi thường sang ổi Mỹ, vừa cho năng suất cao vừa bán được giá.

Ông Chung Văn Đức, ở ấp Thanh Phú, xã Tân Bình, huyện Châu Thành, trồng 1,5 công ổi cho biết: Đây là giống ổi mới rất dễ trồng và thích nghi với nhiều vùng đất phèn mặn, cây có sức đề kháng cao. Cây trồng trong vòng 10-12 tháng bắt đầu cho trái, sang năm thứ hai mỗi cây cho trái rộ từ 100- 110 kg/cây/năm, bình quân mỗi trái nặng từ 700 gram – 1,5 kg.

Giống ổi Mỹ

Theo ông Đức, ổi này cho trái to, ruột nhỏ, ăn có vị chua ngọt và rất giòn. Hiện thương lái vào tận vườn thu mua với giá 25.000 đ/kg, còn những tháng mùa nghịch hút hàng giá ổi tăng lên 35.000 đ/kg, gấp đôi so với giống ổi thường. Sau khi trừ hết các khoản chi phí 1,5 công ổi, ông lời từ 60-65 triệu đồng/năm.

LÊ HOÀNG VŨ
Nguồn: Nông Nghiệp

Ý tưởng

Kiếm tiền từ sản phẩm công nghệ 'Made in Việt Nam'

Kiếm tiền từ sản phẩm công nghệ 'Made in Việt Nam'

3 kỹ sư trẻ Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Đức Tài và Đàm Đắc Quang từ bỏ công việc mà nhiều người mơ ước và lập công ty tạo ra sản phẩm công nghệ "Made in Việt Nam".

Cuộc thi

BabyMe đoạt vé tham dự cuộc thi khởi nghiệp thế giới

BabyMe đoạt vé tham dự cuộc thi khởi nghiệp thế giới

Vượt qua 11 đối thủ, BabyMe đã giành chiến thắng trong vòng chung kết Demo Day 2014 chiều 12-9 để đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp thế giới tại Hàn Quốc.

Doanh nhân

Giấc mơ thương hiệu Việt của “đại gia điếu cày“

Giấc mơ thương hiệu Việt của “đại gia điếu cày“

"Người nước ngoài vào Việt Nam cũng thuê người Việt làm cho họ. Vậy tại sao người Việt có năng lực, có kinh nghiệm, lại phải nhờ đến người nước ngoài?"

x
Có thể bạn quan tâm