Ngày 29 tháng 07 năm 2016 Cập nhật hồi 05:12 GMT
Đăng ký nhận tin khuyến mãi:
Phiên bản di động

Cây ổi Mỹ cho 100- 110kg quả/năm

Thứ tư, 27/11/2013, 10:58 GMT+7

Xu hướng đọc


chả lụa Năm Thuỵ cây thạch đen hàng nông sản xi măng Chinfon San Sciaro bia Phú Yên bình ga Đảnh Thạnh khoai ngào thầy chùa tố khách hàng FedEx PVFCCo thanh long Hoàng Hậu hoành thánh chay Agrex Sài Gòn

(Dunghangviet.vn) - Hiện nay, nông dân ở các huyện Cao Lãnh, Châu Thành và Lấp Vò (Đồng Tháp) đang chuyển dần từ trồng giống ổi thường sang ổi Mỹ, vừa cho năng suất cao vừa bán được giá.

Ông Chung Văn Đức, ở ấp Thanh Phú, xã Tân Bình, huyện Châu Thành, trồng 1,5 công ổi cho biết: Đây là giống ổi mới rất dễ trồng và thích nghi với nhiều vùng đất phèn mặn, cây có sức đề kháng cao. Cây trồng trong vòng 10-12 tháng bắt đầu cho trái, sang năm thứ hai mỗi cây cho trái rộ từ 100- 110 kg/cây/năm, bình quân mỗi trái nặng từ 700 gram – 1,5 kg.

Giống ổi Mỹ

Theo ông Đức, ổi này cho trái to, ruột nhỏ, ăn có vị chua ngọt và rất giòn. Hiện thương lái vào tận vườn thu mua với giá 25.000 đ/kg, còn những tháng mùa nghịch hút hàng giá ổi tăng lên 35.000 đ/kg, gấp đôi so với giống ổi thường. Sau khi trừ hết các khoản chi phí 1,5 công ổi, ông lời từ 60-65 triệu đồng/năm.

LÊ HOÀNG VŨ
Nguồn: Nông Nghiệp

Ý tưởng

Đưa món ăn của mẹ ra thị trường

Đưa món ăn của mẹ ra thị trường

Từ những gói bột ngũ cốc ở quê gia đình gửi vào để bồi dưỡng, cô gái Huỳnh Vũ Dạ Thảo đã tìm thấy hướng đi khi nâng món ăn của mẹ thành dự án sản xuất và cung cấp bột ngũ cốc với thương hiệu Cevi.

Doanh nhân

CEO GotIt!: Ứng viên từng bỏ chạy vì chê văn phòng GotIt! tuềnh toàng

CEO GotIt!: Ứng viên từng bỏ chạy vì chê văn phòng GotIt! tuềnh toàng

Theo ông Trần Việt Hùng, CEO GotIt!, những ngày đầu khi mới mở văn phòng ở Việt Nam, có ứng viên đến phỏng vấn mới chỉ xem qua cơ sở vật chất đã tự động xin rút vì chê văn phòng tuềnh toàng.x
Có thể bạn quan tâm