Ngày 06 tháng 10 năm 2015 Cập nhật hồi 04:36 GMT
Đăng ký nhận tin khuyến mãi:
Phiên bản di động

Cây ổi Mỹ cho 100- 110kg quả/năm

Thứ tư, 27/11/2013, 10:58 GMT+7

Xu hướng đọc


kỹ nghệ thực phẩm Hữu Liên Á Châu Lôi Âm Tự bánh đa cua Masan Consumer Ventures biển quảng cáo quả phật thủ dầu dừa tinh khiết Mashable.com bia Hà nội rau câu cà phê take away cá tai tượng Gốm sứ Trung Quốc thẻ thanh toán quốc tế

(Dunghangviet.vn) - Hiện nay, nông dân ở các huyện Cao Lãnh, Châu Thành và Lấp Vò (Đồng Tháp) đang chuyển dần từ trồng giống ổi thường sang ổi Mỹ, vừa cho năng suất cao vừa bán được giá.

Ông Chung Văn Đức, ở ấp Thanh Phú, xã Tân Bình, huyện Châu Thành, trồng 1,5 công ổi cho biết: Đây là giống ổi mới rất dễ trồng và thích nghi với nhiều vùng đất phèn mặn, cây có sức đề kháng cao. Cây trồng trong vòng 10-12 tháng bắt đầu cho trái, sang năm thứ hai mỗi cây cho trái rộ từ 100- 110 kg/cây/năm, bình quân mỗi trái nặng từ 700 gram – 1,5 kg.

Giống ổi Mỹ

Theo ông Đức, ổi này cho trái to, ruột nhỏ, ăn có vị chua ngọt và rất giòn. Hiện thương lái vào tận vườn thu mua với giá 25.000 đ/kg, còn những tháng mùa nghịch hút hàng giá ổi tăng lên 35.000 đ/kg, gấp đôi so với giống ổi thường. Sau khi trừ hết các khoản chi phí 1,5 công ổi, ông lời từ 60-65 triệu đồng/năm.

LÊ HOÀNG VŨ
Nguồn: Nông Nghiệp

Ý tưởng

Dịch vụ chia sẻ thú cưng trực tuyến ăn nên làm ra

Dịch vụ chia sẻ thú cưng trực tuyến ăn nên làm ra

Người yêu chó mèo nhưng không đủ thời gian hay tài chính để chăm sóc có thể tìm và nuôi chung thú cưng với các chủ nuôi khác thông qua những công ty chia sẻ.

Doanh nhân

Nữ Giám đốc Misfit và câu chuyện xuất khẩu trí tuệ từ Việt Nam

Nữ Giám đốc Misfit và câu chuyện xuất khẩu trí tuệ từ Việt Nam

Xuất khẩu trí tuệ từ Việt Nam, gia công sản phẩm tại Hàn Quốc và bán tại những thị trường khó nhằn như Mỹ và Trung Quốc, đó là điều hoàn toàn có thể làm được và thậm chí là làm tốt.x
Có thể bạn quan tâm