Ngày 18 tháng 01 năm 2017 Cập nhật hồi 04:28 GMT
Đăng ký nhận tin khuyến mãi:
Phiên bản di động

Bánh đa cua đoạt giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu

Thứ hai, 19/11/2012, 03:27 GMT+7

Xu hướng đọc


túi xách Phú Minh Quang công ty Sobica iPhone 5S cucre.vn VinCom bánh tráng Khuê Trung thời trang Việt Long Cơ Phát dịch vụ bệnh viện cá tầm đui đèn thịt xá xíu Johnson&Johnson cam An Kim China Mobile

(Dunghangviet.vn) - Món bánh đa cua ăn liền của Việt Nam vừa được bình chọn là một trong 12 món ăn truyền thống được công nghiệp hóa xuất sắc, thuộc giải thưởng Công nghiệp Thực phẩm toàn cầu tổ chức tại Brazil.

Sản phẩm đoạt giải được Công ty Vifon nghiên cứu và phát triển dựa trên món ăn truyền thống địa phương (phổ biến tại Hải Phòng), gìn giữ đầy đủ những giá trị ẩm thực của món bánh đa cua truyền thống, đảm bảo đầy đủ tiêu chí dinh dưỡng, an toàn và ngon miệng.

bánh đa cua - Vifon

Với những thế mạnh này, sản phẩm bánh đa cua đã thuyết phục được các nhà khoa học thuộc Hiệp hội khoa học và công nghệ thực phẩm quốc tế (IUFoST) và trở thành sản phẩm duy nhất của một nước đang phát triển đoạt giải năm nay.
 
Trong buổi bảo vệ giải thưởng tại hội đồng quốc tế, bánh đa cua của Việt Nam còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các quan khách và nhận được sự chúc mừng đặc biệt của ngài Chủ tịch IUFoST.

Giải thưởng Công nghiệp Thực phẩm toàn cầu năm 2012 có hơn 100 sản phẩm đến từ 70 quốc gia được đề cử, lựa chọn dựa trên 5 tiêu chí: Dinh dưỡng, cảm quan, an toàn, văn hóa và kinh tế.
 
Toàn bộ 22 sản phẩm xuất sắc được chọn vào vòng chung kết lần này được đánh giá bởi một ban giám khảo gồm 10 nhà khoa học công nghệ thực phẩm hàng đầu đại diện cho 10 quốc gia thành viên IUFoST.
 
“Tiêu chí bình chọn rất minh bạch và khắt khe, hoàn toàn không có chuyện “lobby” dưới mọi hình thức. Do đó chiếc cup này là phần thưởng danh giá góp phần làm rạng danh công nghệ thực phẩm Việt Nam”, GS-TS Lưu Duẩn, Phó chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ thực phẩm Việt Nam, người đại diện Việt Nam tham dự hội nghị toàn cầu của IUFoST cho biết.

Phương Hà
Nguồn: Dân trí

Sản phẩm mới

TH Milk ra mắt sản phẩm bơ và phomat đúng chuẩn Châu Âu

TH Milk ra mắt sản phẩm bơ và phomat đúng chuẩn Châu Âu

Những ngày cuối năm 2016, thị trường bơ, phomat Việt Nam đón nhận dòng sản phẩm mới là bơ, phomat sản xuất hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH mang thương hiệu TH true BUTTER và TH true CHEESE.

Sản phẩm tin dùng

Khăn bông Mollis - Món quà từ thiên nhiên

Khăn bông Mollis - Món quà từ thiên nhiên

Khai thác những nguyên liệu có sẵn từ thiên nhiên, Mollis đã 'hô biến' các loại củ, quả, tơ tằm, gỗ, tre, lá cây, vỏ cây… trở thành nguyên liệu và màu nhuộm cho những chiếc khăn bông, tạo nên một thương hiệu khăn bông từ thiên nhiên.

Hàng nội - Hàng ngoại

Sen nhập ngoại át sen Hưng Yên

Sen nhập ngoại át sen Hưng Yên

Hạt sen Hưng Yên dần mất thương hiệu do diện tích ao, hồ bị thu hẹp, môi trường ô nhiễm, nên năng suất sen giảm, nhất là gần đây xuất hiện nhiều dòng "sen lạ" từ Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan...

Hàng Việt xuất ngoại

Thớt gỗ Lái Thiêu 'xuất ngoại' sang nhiều nước

Thớt gỗ Lái Thiêu 'xuất ngoại' sang nhiều nước

Những chiếc thớt gỗ truyền thống mộc mạc ở làng thớt gỗ Lái Thiêu, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương, đang được bán rất chạy không chỉ trong nước, mà còn được xuất khẩu sang nhiều nước, thu về hàng triệu USD.



x
Có thể bạn quan tâm

Liên kết hay chết?

09/06/2016 09:09:42