Ngày 29 tháng 08 năm 2015 Cập nhật hồi 23:56 GMT
Đăng ký nhận tin khuyến mãi:
Phiên bản di động

Bánh đa cua đoạt giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu

Thứ hai, 19/11/2012, 03:27 GMT+7

Xu hướng đọc


thuốc nhuộm tóc Meizi hội chợ Hùng Vương Baby Shampoo nước mắm Thuyền Nan cây sắn xi măng Hạ Long đảo Bạch Long Vỹ gà giống tiết canh sam Thực phẩm Safoco gày hội mua sắm Hane Microsoft tập đoàn IBM Bình Dương

(Dunghangviet.vn) - Món bánh đa cua ăn liền của Việt Nam vừa được bình chọn là một trong 12 món ăn truyền thống được công nghiệp hóa xuất sắc, thuộc giải thưởng Công nghiệp Thực phẩm toàn cầu tổ chức tại Brazil.

Sản phẩm đoạt giải được Công ty Vifon nghiên cứu và phát triển dựa trên món ăn truyền thống địa phương (phổ biến tại Hải Phòng), gìn giữ đầy đủ những giá trị ẩm thực của món bánh đa cua truyền thống, đảm bảo đầy đủ tiêu chí dinh dưỡng, an toàn và ngon miệng.

bánh đa cua - Vifon

Với những thế mạnh này, sản phẩm bánh đa cua đã thuyết phục được các nhà khoa học thuộc Hiệp hội khoa học và công nghệ thực phẩm quốc tế (IUFoST) và trở thành sản phẩm duy nhất của một nước đang phát triển đoạt giải năm nay.
 
Trong buổi bảo vệ giải thưởng tại hội đồng quốc tế, bánh đa cua của Việt Nam còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các quan khách và nhận được sự chúc mừng đặc biệt của ngài Chủ tịch IUFoST.

Giải thưởng Công nghiệp Thực phẩm toàn cầu năm 2012 có hơn 100 sản phẩm đến từ 70 quốc gia được đề cử, lựa chọn dựa trên 5 tiêu chí: Dinh dưỡng, cảm quan, an toàn, văn hóa và kinh tế.
 
Toàn bộ 22 sản phẩm xuất sắc được chọn vào vòng chung kết lần này được đánh giá bởi một ban giám khảo gồm 10 nhà khoa học công nghệ thực phẩm hàng đầu đại diện cho 10 quốc gia thành viên IUFoST.
 
“Tiêu chí bình chọn rất minh bạch và khắt khe, hoàn toàn không có chuyện “lobby” dưới mọi hình thức. Do đó chiếc cup này là phần thưởng danh giá góp phần làm rạng danh công nghệ thực phẩm Việt Nam”, GS-TS Lưu Duẩn, Phó chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ thực phẩm Việt Nam, người đại diện Việt Nam tham dự hội nghị toàn cầu của IUFoST cho biết.

Phương Hà
Nguồn: Dân trí

Sản phẩm tin dùng

Chè sạch lên ngôi: Vị thế mới của chè Trung Long

Chè sạch lên ngôi: Vị thế mới của chè Trung Long

Cả đời làm chè nhưng chưa bao giờ người dân thôn Trung Long (xã Trung Sơn, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) dám nghĩ đến việc cây chè trở thành cây kinh tế mũi nhọn, mang lại thu nhập tốt như hiện nay.

Hàng nội - Hàng ngoại

Sen nhập ngoại át sen Hưng Yên

Sen nhập ngoại át sen Hưng Yên

Hạt sen Hưng Yên dần mất thương hiệu do diện tích ao, hồ bị thu hẹp, môi trường ô nhiễm, nên năng suất sen giảm, nhất là gần đây xuất hiện nhiều dòng "sen lạ" từ Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan...



x
Có thể bạn quan tâm