Ngày 09 tháng 02 năm 2016 Cập nhật hồi 16:34 GMT
Đăng ký nhận tin khuyến mãi:
Phiên bản di động

Bánh đa cua đoạt giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu

Thứ hai, 19/11/2012, 03:27 GMT+7

Xu hướng đọc


ngân hàng Việt like Queenie Hồ Tây thu phí Big C Richard Cohen thân đồng ngành điều tinh dầu thơm chủ đầu tư cá ngừ nướng thiên nhiên Viet Home Shopping chân giò nhồi thịt

(Dunghangviet.vn) - Món bánh đa cua ăn liền của Việt Nam vừa được bình chọn là một trong 12 món ăn truyền thống được công nghiệp hóa xuất sắc, thuộc giải thưởng Công nghiệp Thực phẩm toàn cầu tổ chức tại Brazil.

Sản phẩm đoạt giải được Công ty Vifon nghiên cứu và phát triển dựa trên món ăn truyền thống địa phương (phổ biến tại Hải Phòng), gìn giữ đầy đủ những giá trị ẩm thực của món bánh đa cua truyền thống, đảm bảo đầy đủ tiêu chí dinh dưỡng, an toàn và ngon miệng.

bánh đa cua - Vifon

Với những thế mạnh này, sản phẩm bánh đa cua đã thuyết phục được các nhà khoa học thuộc Hiệp hội khoa học và công nghệ thực phẩm quốc tế (IUFoST) và trở thành sản phẩm duy nhất của một nước đang phát triển đoạt giải năm nay.
 
Trong buổi bảo vệ giải thưởng tại hội đồng quốc tế, bánh đa cua của Việt Nam còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các quan khách và nhận được sự chúc mừng đặc biệt của ngài Chủ tịch IUFoST.

Giải thưởng Công nghiệp Thực phẩm toàn cầu năm 2012 có hơn 100 sản phẩm đến từ 70 quốc gia được đề cử, lựa chọn dựa trên 5 tiêu chí: Dinh dưỡng, cảm quan, an toàn, văn hóa và kinh tế.
 
Toàn bộ 22 sản phẩm xuất sắc được chọn vào vòng chung kết lần này được đánh giá bởi một ban giám khảo gồm 10 nhà khoa học công nghệ thực phẩm hàng đầu đại diện cho 10 quốc gia thành viên IUFoST.
 
“Tiêu chí bình chọn rất minh bạch và khắt khe, hoàn toàn không có chuyện “lobby” dưới mọi hình thức. Do đó chiếc cup này là phần thưởng danh giá góp phần làm rạng danh công nghệ thực phẩm Việt Nam”, GS-TS Lưu Duẩn, Phó chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ thực phẩm Việt Nam, người đại diện Việt Nam tham dự hội nghị toàn cầu của IUFoST cho biết.

Phương Hà
Nguồn: Dân trí

Sản phẩm mới

Hàng Tết 2016: Nến phật thủ hương bưởi nặng gần 1 kg

Hàng Tết 2016: Nến phật thủ hương bưởi nặng gần 1 kg

Cây nến được làm thủ công, giống quả phật thủ, khi đốt chỉ cháy phần lõi, vỏ còn nguyên, tỏa hương bưởi là mặt hàng mới xuất hiện và được tìm mua trong dịp Tết Nguyên đán 2016.

Sản phẩm tin dùng

Bánh tẻ - Đặc sản vùng đất xứ Đoài

Bánh tẻ - Đặc sản vùng đất xứ Đoài

Làng Phú Nhi (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) được biết đến với món bánh tẻ, một thứ bánh dân dã, mộc mạc.

Hàng nội - Hàng ngoại

Sen nhập ngoại át sen Hưng Yên

Sen nhập ngoại át sen Hưng Yên

Hạt sen Hưng Yên dần mất thương hiệu do diện tích ao, hồ bị thu hẹp, môi trường ô nhiễm, nên năng suất sen giảm, nhất là gần đây xuất hiện nhiều dòng "sen lạ" từ Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan...

Hàng Việt xuất ngoại

Tôm tre 'bơi' tới Mỹ

Tôm tre 'bơi' tới Mỹ

Chỉ bằng những nan tre, bẹ chuối nhưng qua bàn tay tài hoa của cụ Châu, những con tôm tre được ra đời với hình vóc thật sống động, đẹp đến hút mắt người nhìn.



x
Có thể bạn quan tâm

“Biến tấu” phở

01/02/2016 21:09:02