Ngày 23 tháng 10 năm 2014 Cập nhật hồi 12:06 GMT
Đăng ký nhận tin khuyến mãi:
Phiên bản di động

Lai tạo giống thanh long ruột tím hồng

Thứ năm, 03/05/2012, 05:10 GMT+7

(Dunghangviet.vn) - Sau thời gian nghiên cứu, chọn lọc, Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam đã lai tạo thành công giống thanh long ruột tím hồng (LĐ5) và được Bộ Nông nghiệp-Phát triển nông thôn chứng nhận. Đây là giống thanh long được lai tạo từ giống thanh long ruột đỏ (LĐ1) với thanh long ruột trắng để cho ra giống thanh long ruột tím hồng với nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại thanh long khác.

Theo Thạc sĩ Trần Thị Oanh Yến, trưởng bộ môn chọn tạo giống Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam, qua trồng khảo nghiệm ở các tỉnh Tiền Giang, Long An và Bà Rịa Vũng Tàu, thanh long ruột tím hồng có nhiều ưu điểm như: ruột chắc và màu nhạt hơn thanh long ruột đỏ, tai vỏ xanh cứng, năng suất trung bình khoảng 40 tấn/ha, nếu canh tác tốt thì năng suất có thể đạt 60-70 tấn/ ha, thời gian cho trái dài vào mùa nghịch.

Giống thanh long ruột tím hồng.Giống thanh long ruột tím hồng. Ảnh: Internet

Sau khi nhân giống thành công, Viện nghiên cứu cây ăn quả miền Nam đã lập dự án sản xuất thử giống thanh long ruột tím hồng trên diện tích 10 ha ở hai tỉnh Tiền Giang và Bà Rịa Vũng Tàu. Hiện dự án đã được Bộ Khoa học-Công nghệ phê duyệt và đang trong thời gian làm thủ tục xin đăng ký bảo hộ quyền sở hữu cây trồng trước khi đưa ra sản xuất đại trà.

Công Trí
Nguồn: báo Tin tức

Hàng nội - Hàng ngoại

Sen nhập ngoại át sen Hưng Yên

Sen nhập ngoại át sen Hưng Yên

Hạt sen Hưng Yên dần mất thương hiệu do diện tích ao, hồ bị thu hẹp, môi trường ô nhiễm, nên năng suất sen giảm, nhất là gần đây xuất hiện nhiều dòng "sen lạ" từ Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan...

Hàng Việt xuất ngoại

Trái sơ ri đi Nhật

Trái sơ ri đi Nhật

Vài năm trở lại đây, nhiều hộ nông dân ở Tiền Giang đã mạnh dạn mở rộng diện tích trồng sơ ri, đồng thời chú trọng đầu tư KHKT để đảm bảo lượng hàng chất lượng cao XK sang Nhật.

x
Có thể bạn quan tâm