Ngày 30 tháng 07 năm 2016 Cập nhật hồi 10:26 GMT
Đăng ký nhận tin khuyến mãi:
Phiên bản di động

Lai tạo giống thanh long ruột tím hồng

Thứ năm, 03/05/2012, 05:10 GMT+7

Xu hướng đọc


đường HAGL bông thanh long Aeon Mall Celadon City Ocean Mart Times City Temasek quạt điện bồ ngót Karicare bảo hộ thương mại sơn Tison ốc sò Viettel Linkedin ZTE Hãng kiểm toán Deloitte

(Dunghangviet.vn) - Sau thời gian nghiên cứu, chọn lọc, Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam đã lai tạo thành công giống thanh long ruột tím hồng (LĐ5) và được Bộ Nông nghiệp-Phát triển nông thôn chứng nhận. Đây là giống thanh long được lai tạo từ giống thanh long ruột đỏ (LĐ1) với thanh long ruột trắng để cho ra giống thanh long ruột tím hồng với nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại thanh long khác.

Theo Thạc sĩ Trần Thị Oanh Yến, trưởng bộ môn chọn tạo giống Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam, qua trồng khảo nghiệm ở các tỉnh Tiền Giang, Long An và Bà Rịa Vũng Tàu, thanh long ruột tím hồng có nhiều ưu điểm như: ruột chắc và màu nhạt hơn thanh long ruột đỏ, tai vỏ xanh cứng, năng suất trung bình khoảng 40 tấn/ha, nếu canh tác tốt thì năng suất có thể đạt 60-70 tấn/ ha, thời gian cho trái dài vào mùa nghịch.

Giống thanh long ruột tím hồng.Giống thanh long ruột tím hồng. Ảnh: Internet

Sau khi nhân giống thành công, Viện nghiên cứu cây ăn quả miền Nam đã lập dự án sản xuất thử giống thanh long ruột tím hồng trên diện tích 10 ha ở hai tỉnh Tiền Giang và Bà Rịa Vũng Tàu. Hiện dự án đã được Bộ Khoa học-Công nghệ phê duyệt và đang trong thời gian làm thủ tục xin đăng ký bảo hộ quyền sở hữu cây trồng trước khi đưa ra sản xuất đại trà.

Công Trí
Nguồn: báo Tin tức

Hàng nội - Hàng ngoại

Sen nhập ngoại át sen Hưng Yên

Sen nhập ngoại át sen Hưng Yên

Hạt sen Hưng Yên dần mất thương hiệu do diện tích ao, hồ bị thu hẹp, môi trường ô nhiễm, nên năng suất sen giảm, nhất là gần đây xuất hiện nhiều dòng "sen lạ" từ Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan...

Hàng Việt xuất ngoại

Thương nhân nước ngoài săn tìm gạo Việt

Thương nhân nước ngoài săn tìm gạo Việt

Từng nhiều năm bị đánh giá thấp hơn gạo Thái Lan, Ấn Độ, thậm chí cả gạo Campuchia, nhưng từ đầu năm đến nay một số loại gạo Việt có thương hiệu được thương nhân nước ngoài tìm mua nhiều hơn.



x
Có thể bạn quan tâm