Ngày 13 tháng 02 năm 2016 Cập nhật hồi 15:48 GMT
Đăng ký nhận tin khuyến mãi:
Phiên bản di động

Quê Bác thêm đẹp nhờ sen

Thứ hai, 08/04/2013, 10:24 GMT+7

Xu hướng đọc


siêu thị Hapro lá ngải cứu Rừng ngập mặn Rú Chá Online Food Delivery cốm tiến vua cây quất tết máy làm giá định vị Luật hiện đại hóa an toàn thực phẩm dầu lạc giả xoài cát Hòa Lộc Stripe mít siêu sớm vật liệu quang điện tử cháo gạo lức

(Dunghangviet.vn) - Trong mùa du lịch 2013, du khách có dịp về quê hương Bác tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An sẽ được thưởng thức hương thơm ngào ngạt, vẻ đẹp tinh khiết của hoa sen từ những ao hồ hai bên đường.

Có được thành quả này là nhờ nỗ lực của chính quyền địa phương và ý thức tự nguyện của người dân góp phần làm đẹp cảnh quan quê hương Bác, tạo nên một “Làng Sen” đúng nghĩa.

làng sen quê bácSen hồng làm đẹp quê Bác. Ảnh: Internet

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch UBND xã Kim Liên - cho biết, diện tích ao hồ hai bên đường đi vào khu di tích, từ quê ngoại sang quê nội Bác Hồ rất lớn. Khi có kế hoạch trồng sen và tuyên truyền về ý nghĩa của việc trồng sen sẽ góp phần làm đẹp cảnh quan quê hương Bác, phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, các hộ gia đình đều hưởng ứng tích cực.

Được sự đồng tình của người dân, chính quyền địa phương lập đề án cụ thể, hỗ trợ người dân mua giống cây sen từ Đồng Tháp Mười về, sau đó mời cán bộ kỹ thuật nông nghiệp từ huyện xuống hướng dẫn cách trồng, chăm sóc, bảo vệ sen. Đến nay, người dân trong xã đã trồng được 4 hécta sen tại các ao hồ hai bên đường, tạo nét đẹp riêng cho cảnh quan quê Bác.

Chị Lê Thị Hồng, xóm Hoàng Trù, xã Kim Liên, một trong nhiều hộ trồng sen ở đây, chia sẻ, mỗi khi thấy từng lượt khách về tham quan đều dừng lại chụp ảnh làm kỷ niệm bên hồ sen, khen sen đẹp, hương thơm dễ chịu là cảm thấy rất vui vì mình và nhiều hộ khác đã làm được một việc có ý nghĩa, góp phần làm đẹp quê hương Bác. Chị Hồng cho biết thêm, trồng sen vừa đẹp cảnh quan nhưng cũng mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình. Đến mùa thu hoạch, ngó sen, hạt sen, gương sen, các hộ đều có thể bán cho du khách và người dân vì có tác dụng chữa được rất nhiều bệnh và có thể chế biến nhiều món ăn ngon.

Mỗi năm có khoảng 2,2 đến 2,5 triệu lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan quê Bác. Mùa tham quan cũng là mùa hoa sen bắt đầu nở. Về tham quan quê Bác, du khách sẽ có cảm giác thật sự thoải mái khi được thả hồn mình vào sự tinh khiết thanh tao của hương sắc hoa sen. Hơn thế, các du khách còn có thể chụp ảnh làm kỷ niệm và đi dạo vào buổi tối quanh hồ sen để thưởng thức hương thơm của sen. Chắc chắn du khách sẽ có một chuyến tham quan đầy ý nghĩa và khó quên khi đến với quê Bác.

Tá Chuyên
Nguồn: báo Tin tức
  • Xem nhiều
  • Top bình luận

Ẩm thực

Rong bìm bìm - Món đặc sản của đảo Lý Sơn

Rong bìm bìm - Món đặc sản của đảo Lý Sơn

Nói đến Lý Sơn thì không ít người nghĩ ngay đến quê hương của hành, tỏi và các loại hải sản.x
Có thể bạn quan tâm

Trăm triệu từ sen

15/04/2015 08:08:32