Ngày 18 tháng 01 năm 2017 Cập nhật hồi 04:25 GMT
Đăng ký nhận tin khuyến mãi:
Phiên bản di động

 Hội chợ hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2012: Đặc sắc, mang đậm giá trị văn hóa

Thứ năm, 22/12/2011, 04:16 GMT+7
Thời gian Thời gian: 16/01/2012 - 21/01/2012
Thời gian Địa điểm: Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM

Xu hướng đọc


giày Hồng Thạnh ngành PR quả dâu rừng cá chép cổ cánh pháp luật thẻ ưu đãi hạt điều wasabi Pharaon EX Lúa giống CXT 30 công nghiệp làm đẹp đổi mới Suối Tiên dừa Ninh Đa bia Tiger

(Dunghangviet.vn) - Hội chợ hoa Xuân Phú Mỹ Hưng đón chào năm mới 2012 do Công ty Phú Mỹ Hưng (PMH) và Hội hoa lan cây cảnh TP.HCM phối hợp tổ chức sẽ khai mạc vào lúc 19:30 ngày 16/1/2011 (ngày 23 Âm lịch) tại khu đô thị PMH, TP HCM. Hội chợ sẽ diễn ra trong 6 ngày từ 16/1- 21/1/2012.

Hội chợ là hoạt động thường niên được PMH tổ chức nhằm tạo thêm điểm vui chơi lành mạnh cho người dân thành phố đến thưởng ngoạn, mua sắm ngày tết. Qua đó, Ban Tổ chức muốn tôn vinh và duy trì nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt nhân dịp xuân về; đồng thời, góp phần giới thiệu đến bạn bè quốc tế, người nước ngoài đang sinh sống tại PMH về nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của Việt Nam trong những ngày đầu năm.

Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ HưngHình phối cảnh đường Xuân.

Hội chợ mở cửa tự do, không thu vé vào cổng là một nỗ lực rất lớn của PMH nhằm tạo điều kiện tốt nhất để người dân có thể đến vui chơi, mua sắm tết. Các khu vực trong hội chợ được phân bổ hợp lý, hàng hóa phong phú giúp người dân đến hội chợ có thể chọn mua đầy đủ các đặc sản ngày tết.

Chủ đề hội chợ năm nay là “Hoa đồng cỏ nội” nhằm hướng đến tôn vinh những giá trị truyền thống, khám phá và khai thác nét đẹp của đời thường. Qua sự tái hiện các hình ảnh mộc mạc, dung dị đời thường trong các tiểu cảnh, đường hoa... người thưởng lãm sẽ có sự liên tưởng giữa văn hóa và vật thể, cảm nhận chiều sâu văn hóa Việt Nam, độ dày văn hóa vùng miền từ những điều rất bình dị, mộc mạc; theo đó, sẽ gợi nhớ nhiều giá trị đang dần mai một trong xã hội hiện đại, khơi gợi lòng yêu quê hương, đất nước.

Ý tưởng tổ chức hội chợ năm nay có sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố tĩnh và động. Nếu như những cảnh vật tĩnh để người xem thưởng lãm, chiêm nghiệm, thì cũng có những cảnh động mua bán như những vùng quê để người tham quan có thể tương tác, tham gia vào các hoạt động lễ và hội như: tham gia gánh hoa, mua bán từ thuyền ở bến sông, thả đèn hoa đăng cầu phúc, tham gia các trò chơi dân gian ngày tết.

Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng
Hội chợ năm nay được tổ chức trên khuôn viên rộng gần 7ha, nhiều cây xanh, hạ tầng đồng bộ, nối từ Trung tâm Thương mại Tài chính Quốc tế qua đường cong của khu Hồ Bán Nguyệt.

Ban Tổ chức hy vọng năm nay, hội chợ sẽ thu hút trên 1 triệu lượt khách đến tham quan và kỳ vọng, hội chợ hoa xuân PMH sẽ là một điểm vui chơi, du xuân, mua sắm tết không thể bỏ qua của người dân thành phố mỗi dịp tết đến.

LH
Nguồn: Hà nội mới

Hàng Việt về nông thôn

Hàng Việt về nông thôn: Đổi chiến thuật ‘thử trước rước sau’

Hàng Việt về nông thôn: Đổi chiến thuật ‘thử trước rước sau’

Tại phiên chợ Hàng Việt về nông thôn tại huyện Hớn Quản, hầu hết các doanh nghiệp đều chọn chiêu thức “mắt thấy, tai nghe và tay thử” nhằm giúp người tiêu dùng tăng tính trải nghiệm.

Phiên chợ hàng Việt

Chợ phiên hàng Việt và nông sản sạch hút khách

Chợ phiên hàng Việt và nông sản sạch hút khách

Sáng nay, 12-9 chợ phiên hàng Việt và nông sản sạch lần đầu tiên được tổ chức tại TPHCM đã thu hút khá đông khách đến tham quan và mua sắm.x
Có thể bạn quan tâm