Tin tức Liên hệ quảng cáo
Ngày 22 tháng 05 năm 2012 Cập nhật hồi 02:44 GMT

Phát động giải báo chí "Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam"

Thứ sáu, 24/06/2011, 05:14 GMT+7. .
Thời gian Thời gian: 01/07/2011 - 30/11/2011
Thời gian Địa điểm: TP.HCM, Việt Nam

(DungHangViet.Vn) - Đó là chủ đề của giải báo chí Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam TPHCM năm 2011. Đồng thời, đó cũng là mục tiêu mà ban tổ chức mong muốn các cơ quan báo chí cố gắng tuyên truyền rộng rãi trong thời gian tới.

Ngày 24/6, tại buổi họp báo giới thiệu giải báo chí này, ông Trần Tấn Ngời, Phó Chủ tịch UB MTTQ TPHCM, Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam TPHCM cho biết: “Dù năm qua tỷ lệ người Việt dùng hàng Việt có tăng nhưng các doanh nghiệp Việt vẫn còn phải đối mặt với nhiều khó khăn. Hiện các DN chúng ta vừa phải cạnh tranh với DN nước ngoài, vừa phải đấu tranh với nạn hàng gian, hàng giả rất khốc liệt”.

Phát động giải báo chí "Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam"Đây là năm đầu tiên TPHCM phát động giải báo chí này

Do đó, ông hy vọng các cơ quan báo chí tuyên truyền mạnh hơn nữa chủ trương đúng đắn này, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam làm ăn chân chính phát triển, góp phần xây dựng đất nước.

Ban tổ chức giải cũng đặt hàng báo chí phản ánh và thông tin về những nội dung như: Để thực hiện tốt cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam các doanh nghiệp trong nước phải làm gì? Hoạt động quản lý thị trường, hải quan, thuế phải đổi mới như thế nào để hỗ trợ hàng sản xuất trong nước? Làm gì để người dân càng ủng hộ, mua sắm hàng Việt?...

Ban tổ chức sẽ nhận các tác phẩm dự thi kể từ ngày 1/7/2011 - 30/11/2011. Các tác phẩm dự giải phải được đăng tải trên các phương tiện truyền thông như phát thanh, truyền hình, báo in, báo điện tử, tạp chí, trang thông tin của các quận huyện… trong thời gian từ ngày 1/7/2011 - 30/11/2011.

Cơ cấu giải gồm có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 5 giải khuyến khích. Dự kiến các tác phẩm đoạt giải sẽ được công bố tại Hội nghị sơ kết Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam năm thứ 2 tại TPHCM

Theo Dân trí


  • xem Xem phản hồi
  • Gửi Gửi phản hồi
  • hoàng vân - 09/08/2011 08:08
    hội chợ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam gây mất niềm tin với người tiêu dùng.
    Chúng tôi hồ hởi đi hội chợ NGười việt dùng hàng việt tại Khương đình nhưng với vé vào cửa là 15.000đ/ người.
    Bên trong ngoài một vài hàng quán với cùng một số khu vui chơi cho trẻ em còn có những trò chơi "dân gian" mà nhà nước đang cấm trong các lễ hội đình đền như "tôm, cua cá" .... còn lại toàn hàng Trung Quốc bày bán trong hội chợ " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".
    Chúng tôi rất mong các nhà chức năng xem xét tránh để kẻ xấu lạm dụng làm ảnh hưởng đến hội chợ Người Việt ưu tien dùng hàng việt.

Quảng cáo

Quảng cáo