Ngày 20 tháng 01 năm 2017 Cập nhật hồi 18:53 GMT
Đăng ký nhận tin khuyến mãi:
Phiên bản di động

Ồ ạt “xả hàng” quần áo những ngày áp Tết

Chủ nhật, 22/01/2012, 10:39 GMT+7

Xu hướng đọc


gà Trung Quốc Yelp.com giao thương máy phun sương ngư dân Paris Fashion Week bánh tráng phơi sương ống thép Nghenhac làng gốm Thổ Hà học vấn bánh bò thốt nốt trang phục trẻ em Tetra Pak Tinh dầu thông đỏ

(Dunghangviet.vn) - Cuối năm, trên các tuyến phố chuyên bán quần áo như Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Gà…, hầu hết các cửa hàng, cửa hiệu đều trưng biển “Xả hàng”, “Giảm giá đặc biệt”, "Thanh lý hàng"...

Thập cẩm đủ loại quần áo

Dọc vỉa hè Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Đường, Hàng Gà… từng chồng quần áo, khăn, mũ… được các chủ hàng chất đống.

hành thanh lýNhững điểm xả hàng, giảm giá luôn đông khách. Ảnh: Đ.H

Vì là hàng “đổ đống” nên không có phân loại hay treo móc gì. Người mua cứ thoải mái lục lọi, bới chọn trong cả đống đồ đó mong tìm được món hàng ưng ý. Tại các điểm xả hàng này lúc nào cũng đông nghịt người mua bán.

Thu Hà, sinh viên ĐH Thương mại hồ hởi cho biết: “Em chỉ rình dịp cuối năm này để đi mua đồ thôi. Chịu khó mất thời gian tìm kiếm, thế nào cũng tìm được món đẹp, giá rẻ, mà quan trọng hơn cả mà mình có bới, có lục, có săm soi thế nào, không mua cũng không bị chủ hàng mắng, khác hẳn với việc mua trong cửa hàng lúc bình thường”.

Hàng đổ đống có rất nhiều loại, có cái là hàng mới, còn nguyên tem mác nhưng chủ hàng không muốn đọng hàng cũ sang năm mới nên hạ giá bán cho hết. Nhưng cũng có nhiều chỗ chủ hàng chỉ đổ hàng cũ, hàng lỗi để bán rẻ.

Hàng hóa tại những chỗ xả hàng này vô cùng đa dạng, từ áo khoác lông, áo dạ, váy dạ, áo phao lông vũ đến áo len, quần bò, áo thun, bộ đồ mặc nhà, quần áo trẻ con, khăn các loại…, thậm chí cả quần áo mùa hè cũng được bày bán tại đây. Hàng được bày bán đổ đống chủ yếu là hàng Trung Quốc, hiếm hoi mới có hàng Made in Việt Nam.

Vẫn hút khách

Lý giải cho việc người mua vẫn ùn ùn tìm đến các chỗ xả hàng chính là vì giá cả rất phải chăng.

Cầm trên tay chiếc áo khoác mới mua, chị Minh Thoa (quận Đống Đa) phấn khởi khoe: “Tôi thích một cái áo phao lông vũ siêu ấm, siêu nhẹ từ lâu rồi nhưng vào mấy cửa hàng Made in Vietnam đều thấy ghi giá 600 – 700.000đ, đắt quá nên không mua được. Đến chỗ bán hàng giảm giá này, cũng loại áo y như thế mà chỉ còn 280.000đ, rẻ chỉ bằng non nửa áo bán trong cửa hiệu”.

Thu Hà cho biết, mất một buổi chiều đi chọn lựa, cuối cùng bạn cũng mua được 2 cái váy len chỉ mất 240.000đ, trong khi ngay shop cách đó vài chục mét, chiếc váy như vậy vẫn được bán với giá 350.000đ.

Theo chị Hòa, một chủ hàng, do trong kho còn tồn nhiều hàng nên cuối năm là dịp để chị “đẩy” hết hàng đông để lấy chỗ nhập hàng vụ hè. Chị cho biết, hầu hết các chủ hàng đều chấp nhận bán rẻ, lãi ít, thậm chí có hàng bán bằng giá nhập vào vì “đầu vụ đã ăn lãi đủ rồi, cuối năm chỉ cần lãi ít mà bán được hết hàng thôi”.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người hay đi “săn” hàng đổ đống, cần xem xét cụ thể từng món hàng, tránh việc mua phải hàng rách, lỗi vì mua ở những chỗ này là không thể đổi lại được. Bên cạnh đó, cũng nên mặc cả và không nên mua ngay ở hàng đầu tiên tránh bị mua hớ, mua đắt, vì giá cả tại những chỗ này luôn khác nhau.

Bạch Dương
Nguồn: Lao động

Xuất nhập khẩu

Thịt gà Việt tìm đường xuất khẩu sang Nhật, EU

Thịt gà Việt tìm đường xuất khẩu sang Nhật, EU

Chăn nuôi gà dù bị đánh giá là ngành yếu thế khi hội nhập, nhưng bằng việc tìm các thị trường ngách, ngành này đang nhắm tới mục tiêu xuất khẩu các sản phẩm thịt gà sang các thị trường khó tính như Nhật Bản, châu Âu trong năm 2017.x
Có thể bạn quan tâm